5 Vật Dụng Không Thể Thiếu Trong Thiết Bị Bếp Công Nghiệp

thiết bị nhà bếp

5 Vật Dụng Không Thể Thiếu Trong Thiết Bị Bếp Công Nghiệp

Thiết Bị Nhà Bếp Công Nghiệp Gồm Những Vật Dụng Gì?

Một hệ thống nhà hàng, khách sạn dù lớn hay nhỏ thì cũng cần rất nhiều các thiết bị nhà bếp công nghiệp. Vậy những thiết bị bếp công nghiệp gồm những gì? Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn hiều rõ hơn về các thiết bị bếp công nghiệp.

Các không gian bếp nhà hàng thường là nơi chế biến thức ăn với số lượng lớn và trong một thời gian ngăn để phục vụ cho nhều người sử dụng. Chính vì vậy, để đạt được hiệu suất cao nhất, bạn cần có sự trợ giúp của các thiết bị nhà bếp. Những thiết bị này thường được phân loại theo chức năng cụ thể và thường được tối ưu hóa để đạt được hiệu quả cao cho công việc nấu bếp.

Dựa trên mục đích sử dụng cùng với chức năng của từng loại thiết bị  bếp công nghiệp mà hệ thống bếp công nghiệp được chia thành 5 loại chính là: thiết bị nấu, thiết bị sơ chế, thiết bị bếp inox, thiết bị lạnh công nghiệp, thiết bị điện bếp công nghiệp.

Với từng loại thiết bị sẽ được sử dụng theo từng mục đích khác nhau như: dùng để phục vụ, chế biến, trưng bày thực phẩm hay được sử dụng vào việc làm sạch thực phẩm, dụng cụ, bát đĩa trong nhà bếp.

 

cach tiet kiem khi lap dat he thong hut mui bep nha hang

1.  Thiết bị nấu

Thiết bị nấu công nghiệp có chức năng là làm chín thực phẩm bằng cách tạo nhiệt, hơi nóng để đun, nấu và nướng.

Các thiết bị nấu công nghiệp dựa trên phong cách thiết kế bếp chia làm 2 loại con là thiết bị bếp Á và thiết bị bếp Âu và thường được sử dụng trong chế biến các món Á, hoặc Âu trong các nhà hàng, khách sạn tùy theo phong cách của từng nhà hàng.

Ngược lại, nếu xét theo chức năng của bếp để làm thước đo phân loại thì thiết bị nấu bao gồm các thiết bị tủ hấp, nướng, xào và chiên rán công nghiệp.

2. Thiết bị sơ chế

Thiết bị sơ chế được dùng để sơ chế cắt, chặt, xay, thái nhỏ thực phẩm. Các thiết bị sơ chế công nghiệp thường được gia công bằng inox nhập khẩu, giúp bề mặt sản phẩm luôn như mới dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng, đồng thời đảm bảo vệ sinh và an toàn trong quá trình sử dụng. Một số loại máy tiêu biểu cho dòng sản phẩm thiết bị sơ chế thực phẩm như: Máy thái, cắt thịt, máy xay thịt, máy cắt rau củ quả, máy nghiền rau củ …

3. Thiết bị bếp inox

Bếp công nghiệp là vật dụng không thể trong thiết bị nhà bếp. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn vệ sinh thì các thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng phải được đơn giản hóa nhằm dễ dàng lau chùi và vệ sinh, tiện lợi trong sử dụng và chế biến thực phẩm. Và thiết bị bếp inox công nghiệp là lựa chọn tối ưu nhất.

Do môi trường trong khu bếp thường nóng và nhiều dầu mỡ, bụi bẩn nên các thiết bị bằng vật liệu khác như sắt…dễ bị gỉ, bám bẩn và hỏng nhanh chóng . Inox là chất liệu bền và dễ vệ sinh, không tốn nhiều thời gian,chi phí cho việc vệ sinh khu bếp, chỉ cần ít thời gian nhưng vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Có thể kể tên một số thiết bị bằng inox dùng trong khu vực bếp công nghiệp khác bao gồm: Bàn inox, giá kệ inox, bàn chậu inox, quầy inox, xe inox…

4. Thiết bị lạnh công nghiệp

Thực phẩm không thể xử lý ngay với một lượng lớn, hoặc thực phẩm cần được bảo quản lạnh phải làm thế nào? Các sản phẩm thiết bị lạnh công nghiệp với công suất lớn chính là giải pháp tốt nhất, cho phép giữ lạnh, hoặc đông nhằm bảo quả thực phẩm luôn tươi trước khi được chế biến.

Các loại thiết bị lạnh công nghiệp nổi bật như: Bàn lạnh, bàn mát, tủ mát, tủ đông, kho lạnh bảo quản thực phẩm hoặc bánh kem …

5. Thiết bị điện công nghiệp

Những thiết bị bằng điện tất nhiên không thể thiếu trong không gian bếp rồi. Sử dụng nhiên liệu là điện trong quá trình hoạt động, thiết bị bếp công nghiệp inox dùng điện chuyển đổi năng lượng điện thành năng lượng nhiệt nên không có ngọn lửa, hoàn toàn loại bỏ mối nguy hiểm về cháy nổ. Tuy nhiên bạn cần có sự chú ý về an toàn điện.

Thiết kếcác loại bếp công nghiệp sử dụng điện như các thiết bị nấu, các thiết bị giữ nóng bằng điện … khá phổ biến.

5 Dụng Cụ Luôn Có Mặt Trong Xây Dựng Thiết Bị Inox Công Nghiệp (Thiết Bị Inox Nhà Bếp)

Khởi động một nhà hàng mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Mua sắm dụng cụ nhà bếp đòi hỏi chi phí trả trước cao, nhưng không có nghĩa bạn phải mua tất cả các thiết bị bếp công nghiêp trong cửa hàng. Ngồi lại cùng bếp trưởng và người tư vấn trước khi mua để sửa dụng tiền hiệu quả nhất. Lựa chọn các loại bếp chất lượng, bền sẽ khiến bạn không gặp rắc rối khi việc kinh doanh bắt đầu.

 

thiết bị nhà bếp

 1. Các loại bếp nấu, nướng công nghiệp trong thiết bị nhà bếp

Các loại bếp nấu nướng công ngiệp giữ vị trí quan trọng đầu tiên. Các lò được thiết kế theo mô hình có sẵn sẽ phù hợp với phong cách và không gian nhà bếp. Kết hợp tiêu chuẩn và đối lưu lò có thể sẽ hữu ích khi không gian của bạn nhỏ. Ưu tiên hàng đầu cho bếp của bạn là bếp nướng, và bếp nấu công nghiệp. Bếp của bạn có thể cần một bảng hơi để giữ thức ăn nóng.

 2. Xoong và chảo

Dụng cụ chế biến thường xuyên phải sử dụng trong thiết bị nhà bếp. Lựa chọn loại bền, chất lượng cao sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài. Bạn có thể chuẩn bị các loại  xoong  từ 4 đến 20 lít cho nhà bếp của mình. Các thiết bị khác có thể bao gồm lò than, bếp nấu mì ống, nồi hơi, nồi chảo gang sùng.

 3. Khu vực chuẩn bị

Có một bàn chuẩn bị tốt, giá đỡ và có đủ thiết bị để chuẩn bị thức ăn sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Các loại giá trên bàn, giá thanh để đồ, bàn chậu,… là những gì bạn cần quan tâm

 4. Dụng cụ bát đĩa và đồ sứ nhỏ

Các mặt hàng khác mà bạn sẽ cần cho bếp nhà hàng của bạn bao gồm bát để pha chế, dao kéo, thực phẩm, muỗng dài xử lý. Thiết bị nhà bếp chuẩn bị công nghiệp hơn mà bạn cần là bồn rửa lớn, thớt, thìa salad, dụng cụ mở hộp và các loại hộp chứa thực phẩm.

 5. Thiết bị giữ lạnh

Tương tự lò nướng, bếp đun công nghiệp , tủ lạnh và tủ đông công suất có thể được quyết định bởi khối lượng dự kiến của các bữa ăn phục vụ trong nhà hàng của bạn và không gian có sẵn.  Bạn có thể được tư vấn để sử dụng một cách an toàn và hiệu quả.

Tìm kiếm các từ khóa liên quan: thiết bị nhà bếp cao cấp ❘ thiết bị nhà bếp của đức ❘ thiết bị nhà bếp giá rẻ ❘ thiết bị nhà bếp malloca ❘ thiết bị nhà bếp công nghiệp ❘ thiết bị nhà bếp hafele ❘ thiết bị nhà bếp hiện đại ❘ thiết bị nhà bếp châu âu.

Chia sẻ bài viết này trên