Hướng dẫn setup quầy pha chế trà sữa chuyên nghiệp và đẹp mắt

Hướng dẫn setup quầy pha chế trà sữa chuyên nghiệp và đẹp mắt

Những quầy pha chế trà sữa chính là nơi tạo nên ấn tượng quan trọng đối với khách hàng, vì vậy bạn rất cần chú trong đến việc thiết kế sao cho thật chuyện nghiệp và bắt mắt.

Việc kinh doanh quán trà sữa cần phải được đầu tư ngay từ những giai đoạn ban đầu, đặc biệt là khâu chuẩn bị các dụng cụ pha chế. Giờ đây, bạn không cần phải sử dụng nhiều vật dụng thủ công để pha chế đồ uống nữa, nhưng đã có những chiếc quầy pha chế trà sữa rất tiện dụng để giúp bạn rút ngắn thời gian và công sức của bạn trong việc chuẩn bị đồ uống. Việc setup một quầy trà sữa làm sao để vừa tiện dụng cho việc sử dụng thiết bị và hài hòa với nội thất không gian cũng là một  điều bạn cần chú trọng.

quay-pha-che-tra-sua

Vị trí đặt quầy pha chế trà sữa

Thông thường, đối với những quán hiện đại, những chiếc quầy pha chế sẽ được lắp đặt ngay trước mặt tiền cùng với khu vực thu ngân. Điều này có thể mang lại cho khách hàng một cảm giác thích thú vì được tận mắt chứng kiến việc pha chế, mà cũng là cách để chứng minh rằng quá trình pha chế rất sạch sẽ, an toàn và rất ngon miệng. Tuy nhiên, những quán như thế này đòi hỏi phải có không gian lớn và thoáng đãng để tránh gây nên phản ứng ngược.

Trong khi đó, nếu như quán trà sữa, café của bạn có không gian nhỏ hoặc vừa phải, dù bạn vẫn có thể thiết kế quầy pha chế ở mặt tiền nhưng nên hạn chế và tối giản những vật dụng. Nếu cần thiết, hãy tận dụng phần nhà bếp, để dành phần trước không gian cho khách hàng.

Bạn cần xem xét không gian trong quán để bố trí vị trí quầy pha chế trà sữa cho thật phù hợp để tạo nên ấn tượng tốt đối với những người khách, và cả bản thân những người nhân viên làm việc tại đây nữa.

quay-pha-che-tra-sua

Thiết kế thông minh

Ngoài vị trí, bạn cần hiểu rõ những loại thức uống cùng cách pha chế chúng như thế nào, điều này sẽ rất quan trọng trong việc chọn lựa những chiếc quầy pha chế cho thật thích hợp. Điều này vừa tiết kiệm chi phí lại nâng cao hiệu năng sử dụng sản phẩm. Điều đặc biệt là bạn có thể lựa chọn chất liệu tạo nên chiếc quầy pha chế trà sữa làm sao cho phù hợp với không gian chung của quán, tránh cảm giác lệch tông hoặc nặng nề.

Những thiết kế quầy tối giản thường sẽ được lựa chọn nhiều hơn, chúng sẽ cho bạn không gian rộng rãi hơn để có thể bày biện đồ đạc, cùng tạo nên cảm giác thoáng và sạch sẽ hơn trong quá trình pha chế.

quay-pha-che-tra-sua

Sự tiện lợi khi di chuyển

Dù là những quán có không gian lớn hay nhỏ, bạn đều cần chú ý đến không gian bên trong quầy pha chế trà sữa, sao cho người pha chế và cả nhân viên phục vụ khi di chuyển đều không bị vướng hay đụng nhau. Hoặc nếu không gian quá nhỏ chỉ đủ để có thể vừa 2 người đúng cùng 1 lúc, bạn cần set up một chiếc bàn đựng đồ uống để nhân viên phục vụ có thể hạn chế di chuyển vào khu vực pha chế. Thiết kế của những chiếc quầy pha chế theo đường vuông góc hay đường bo tròn cũng khá quan trọng, chúng sẽ tạo nên sự tiện lợi và nét đẹp khác nhau.

Cần vệ sinh cẩn thận và bảo quản chu đáo

Nếu như không gian quán cần luôn được thay đổi theo mùa, theo ngày lễ, sự kiện để chúng luôn thu hút được du khách, và khiến mọi người không cảm thấy nhàm chán, thì điều tối quan trọng dành cho một chiếc quầy pha chế trà sữa chính là tính thẩm mỹ và vệ sinh. Bạn có thể tùy chọn chất liệu của quầy ngay từ lúc đầu thiết kế, nhưng điều quan trọng nhất vẫn là sự đảm bảo vệ sinh trước, trong và sau quá trình pha chế. Do những thức uống ảnh hưởng trực tiếp đến con người, việc lau chùi thường xuyên sạch sẽ các thiết bị là điều vô cùng cần thiết.

quay-pha-che-tra-sua

Bên cạnh đó, bạn cũng cần luôn đảm bảo cho nơi này được thông thoáng, để tránh các loại côn trùng hay nước đọng, ảnh hưởng đến thức uống và cả vệ sinh trên cơ thể bạn nữa.

>> Mời bạn xem thêm: Mua quầy pha chế trà sữa inox ở đâu TP.HCM <<

Bạn cần bố trí những nguyên vật liệu pha chế để chúng có thể tiện dụng hơn khi bạn pha chế. Tốt nhất hãy xếp chúng thành những nhóm đồ uống như nhóm trà sữa, nhóm hương liệu mùi vị, nhóm đồ uống nóng, nhóm đồ uống lạnh, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian di chuyển và pha chế.

CÔNG TY TNHH ĐT – SX – TM HUY HÙNG

Địa chỉ: 13 Đường T4B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú , TP.HCM

Điện thoại : 0942.940.124 (Mr. Huy)

Email: bephuyhung@gmail.com – Website : www.bepcongnghiephuyhung.com

Chia sẻ bài viết này trên